Home Sweet Home Ep.2 review

หลังจากที่ได้ขวัญผวากับ Home Sweet home ภาคแรกกันไปแล้ว บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด ผู้สร้างเกม Home Sweet Home ก็ไม่ปล่อยให้รอนาน สร้างเกมภาคต่อในช

หลังจากที่ได้ขวัญผวากับ Home Sweet home ภาคแรกกันไปแล้ว บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด ผู้สร้างเกม Home Sweet Home ก็ไม่ปล่อยให้รอนาน สร้างเกมภาคต่อในชื่อเดียวกันขึ้นมาให้ได้อกสั่น ขวัญแขวนกันอีกรอบกับ Home Sweet Home season 2 และทางผู้สร้างก็ไม่ได้ทำให้คนที่รอคอยผิดหวัง ไม่เพียงแต่จะน่ากลัว แต่ยังเพิ่มดีกรีความสนุก ตื่นเต้น และความลึกลับซับซ้อนของเนื้อหาที่มีตัวละครเพิ่มเข้ามาสร้างเรื่องราว และอรรถรสให้มีความน่าติดตามมากขึ้น 

Home Sweet Home ภาค2

แนวเกมก็ยังคงเป็นแนวสยองขวัญ ผจญภัยเหมือนกับภาคแรก ในครั้งนี้จะดำเนินเรื่องด้วยตัวละครหลักตัวเดิม และจะเพิ่มเรื่องราวเพื่อตอบคำถามหลายๆข้อให้กับข้อสงสัยในภาคแรก แต่ถ้าหากในครั้งที่แล้วผู้เล่นคนไหนเบื่อการวิ่งหนีแบบไม่มีทางสู้ ขอแสดงความยินดีด้วยว่าในภาคนี้ คุณไม่ต้องวิ่งหนีผีหัวซุกหัวซุน ไม่มีทางสู้แบบเดิมอีกต่อไป เพราะในภาคนี้คุณสามารถเก็บไอเทมเพื่อมาสู้กับผีในเกมได้แล้ว ที่สำคัญตัวละครของผี สิ่งลี้ลับและปริศนาในเกม ก็มีมากขึ้นอีกด้วย นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถสู้ วิ่งหนี และไขปริศนาไปพร้อมกัน นี่อาจจะทำให้ใครหลายคนรู้สึกดีขึ้นที่สามารถตอบโต้อะไรไปได้มากกว่าภาคแรกในขณะที่เล่น ในเรื่องของความพิเศษของ Home Sweet Home ภาคสองนี้ถึงแม้ว่าตัวละครหลักของผู้เล่นจะเป็นตัวเดิม แต่ตัวละครผีหลักนั้นไม่ใช่เจน ผีนักศึกษาสาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับ แต่กลับกลายเป็นผีสาวในชุดนางรำสุดสยอง ที่เรื่องราวของเธอนั้นทั้งน่าเศร้า และน่าหวาดกลัว 

   ลูกเล่นที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเกมจะทำให้ผู้เล่นสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงทั้งสถานที่ในเกมส์ที่เปลี่ยนไปเป็นบ้านร้างในชนบทแบบไทยๆ ผู้เล่นจะได้เห็นบรรยากาศของบ้านเรือนเก่าๆ ในต่างจังหวัด และบรรยากาศของทุ่งนา ป่ารกชัฏ รวมถึงกลิ่นอายการใช้ชีวิตของชาวบ้านในชนบท ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เห็นชาวบ้านใช้ชีวิตจริงๆในเกม แต่ทางผู้สร้างก็ไม่ทิ้งความเป็นไทยสไตล์ในทุกๆจุด ทุกๆมุมของฉากในเกมเลย ซาวด์ดนตรีก็ได้มีการทำขึ้นมาใหม่ พร้อมกับสร้างบรรยากาศความหลอนด้วยเสียงดนตรีไทย เพื่อให้เข้ากับผีสาวในชุดนางรำโดยเฉพาะ 

สิ่งเหล่านี้ทำให้ดีกรีความน่าสะพรึงกลัวของเกมมีมากขึ้นนั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นอย่าได้ชะล่าใจไป ถึงแม้ว่าในตอนต้นเราจะบอกคุณว่า ผู้เล่นสามารถสู้กับผีได้บ้างแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกครั้งไป Home Sweet Home ในซีซันนี้ได้เพิ่มความยากเข้าไปอีกในส่วนของการหาไอเทม เพื่อเก็บของมาปราบผีในเกมและแก้ปัญหาเพื่อปลดล็อกด่านต่อไป ซึ่งมันจะมีสเต็ปเป็นของมันเอง และส่วนมากผีที่ฆ่าได้จะเป็นพวกลูกสมุนมากกว่า สำหรับตัวผีนางรำนั้น เธอเองก็ไม่ได้น่ากลัวน้อยไปกว่าเจนผีนักศึกษาสาวจากภาคเเรกเลย สำหรับบางคนอาจจะรู้สึกว่า การปรากฏตัวของเธอนั้นถี่และฉิวเฉียดกว่า จนเกือบจะโดนเธอจัดการแล้วในเกม แต่ถึงแม้ว่าจะรอดพ้นจากการไล่ล่าของผีนางรำมาได้ นั่นก็อาจทำให้คุณไม่กล้าออกมาจากที่ซ่อนตัวอีกเลย

   ไม่เพียงแต่การเจอกับผีนางรำตัวต่อตัวเท่านั้น ในภาคนี้ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับฝูงวิญญาณผีร้าย หรือจะเรียกว่า ฝูงวิญญาณสัมภเวสีก็ว่าได้ ในส่วนของภาพฉากนั้นยังคงมีความนองเลือด น่าสยดสยองเหมือนเช่นเคย เพราะฉะนั้น Home Sweet Home ภาคที่สองนี้หากเด็กต้องการจะเล่น ควรมีผู้ใหญ่คอยให้คำปรึกษา แต่ก็ไม่รับประกันว่าผู้ใหญ่ทุกคนจะกล้าเล่นเกมส์นี้เช่นกัน 

   และถึงแม้ว่าเกม Home Sweet Home จะน่ากลัวเพียงใด แต่ในบางช่วงการแก้ปัญหาในเกมก็อาจจะดูน่าสับสนและยากกว่าเดิม อาจทำให้ผู้เล่นบางคนเบื่อเอาได้ง่ายๆ และการที่เกมพยายามอัดเรื่องราวต่างๆ เพื่อสร้างตัวละครใหม่ในบางทีอาจจะดูเยอะและไม่จำเป็นในบางตอน ในส่วนของตัวผีนางรำถึงแม้จะทำให้ผู้เล่นหวาดเสียวได้บ่อยกว่าภาคแรก แต่ความสามารถในการล่าของตัวผีนางรำก็ไม่ได้แตกต่างอะไรมากนักกับเจนผีนักศึกษาสาวเลย สิ่งนี้อาจทำให้รู้สึกผิดหวังบ้างนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้แย่นัก

เกม Home Sweet Home ภาคสองนี้นอกจากคนไทยที่รอคอยแล้ว

ชาวต่างชาติที่เคยได้เล่นภาคแรกไปแล้ว ต่างก็รอการกลับมาของ Home Sweet Home กันทุกคน เพราะภาคแรกเขาทำไว้ดีจนน่าขนลุกขนาดนั้น สิ่งนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่การันตีได้ว่า เกม Home Sweet Home นั้นได้รับการยอมรับในระดับประเทศ รวมถึงระดับนานาชาติ ถือเป็นการเผยแพร่ความน่ากลัวแบบไทยๆ ให้ชาวต่างชาติได้เห็น ได้ขวัญผวากันอีกครั้งและในขณะนี้ก็ถือว่า Home Sweet Home เป็นเกมสยองขวัญที่ติดอันดับความโด่งดังในเรื่องความสนุก และน่ากลัวระดับต้นๆไปแล้ว ถือเป็นการประสบความสำเร็จอย่างน่ายินดีของทางทีมผู้สร้าง

   สำหรับใครที่สนใจเล่นเกม Home Sweet Home ภาคสองนี้สามารถสั่งซื้อบน Streaming กันได้เลย รับรองว่าคุณจะได้อรรถรส ความน่ากลัวเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน เชื่อว่าอนาคตเกมฝีมือคนไทย จะต้องเพิ่มจำนวนและเป็นที่รู้จักมากขึ้น Home Sweet Home ถือเป็นการเปิดประตูให้เกมไทยได้เฉิดฉายในระดับนานาชาติอย่างแท้จริง

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]